Trang chủ » Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe

Bảo Hiểm Thân Vỏ Xe Honda

Bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô là cách để bạn bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình,phòng tránh mọi rủi do sảy ra,làm đẹp chiếc xe trước dịp tết đến xuân về,giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì bảo hiểm thân vỏ xe ô tô pvi bảo hiểm thân vỏ xe ô tô liberty cách tính bảo hiểm thân vỏ bao hiem than vo xe oto bao viet bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bảo việt

Lợi ích khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô là bảo hiểm thuộc hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.Nhiều chủ xe thường có suy nghĩ sử dụng ôtô đến một thời gian cần tu sửa thân vỏ thì sẽ mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô để nhận được một phần chi phí hỗ trợ từ các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, đó là một quan điểm rất sai lầm bởi vì trước khi ký hợp đồng bảo hiểm với bạn,các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện công đoạn thẩm định hiện trạng xe.Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm thân vỏ xe ôtô, PTI sẽ cung cấp cho bạn một vài kiến thức rất cơ bản về loại hình bảo hiểm này.

 

Bản chất của bảo hiểm thân vỏ xe

mua bao hiem than vo xe o to

Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô là bảo hiểm dành cho phần phụ kiên bên ngoài của xe ô tô bao gồm: cabin toàn bộ, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ đèn và gương, gạt nước, rửa kính, toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ…(thuộc tổng thành thân vỏ). Khi có sự cố xảy ra gây tổn hại đến thân vỏ của xe ô tô thì Các Công ty Bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí cho việc khắc phục các hư hỏng đó theo những nội dung đã được thỏa thuận ở Hợp đồng bảo hiểm thân vỏ.

 

Quy trình giám định thanh toán bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, đại diện công ty bảo hiểm sẽ thực hiện giám định tổn thất với sự tham gia của Chủ xe, Lái xe hoặc Người đại diện hợp pháp của Chủ xe nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Chi phí giám định tổn thất do công ty bảo hiểm chịu.

loi ich khi mua bao hiem cho xe o to

Trường hợp công ty bảo hiểm và chủ xe không thống nhất được về nguyên nhân và mức độ thiệt hại thì sẽ trưng cầu giám định viên độc lập để tiến hành giám định. Trường hợp hai bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong hai bên yêu cầu Toà án tại nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi cư trú của chủ xe chỉ định giám định viên độc lập.

Kết luận của Giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với hai bên. Nếu kết quả của Giám định viên độc lập trùng với kết quả giám định của công ty thì chủ xe phải thanh toán phí giám định. Trường hợp kết quả của giám định viên độc lập khác với kết quả giám định của công ty thì công ty sẽ thanh toán phí giám định.Giá trị của Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô sẽ được thanh toán theo mức giá đã được ghi trong hợp đồng.

 

Một số trường hợp liên quan tới bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Việc giải quyết quyền và lợi ích của người tham gia Bảo hiểm trách nhiệm thân vỏ xe và đơn vị Bảo hiểm sẽ được giải quyết theo các Thỏa thuận của Hợp đồng bảo hiểm và Quy tắc Bảo hiểm của các đơn vị Bảo hiểm.Thông thường các chủ xe tham gia gói Bảo hiểm mà không cần xác định lỗi của chủ xe mà chỉ cần các sự kiện Bảo hiểm xảy ra thì họ sẽ thực hiện trách nhiệm bảo hiểm.

Một số thành phần sau không được bảo hiểm thân vỏ xe ôtô chi trả bao gồm:

  •     Tổng thành động cơ (Khối động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện phục vụ động cơ)
  •     Tổng thành hộp số;toàn bộ trục và khớp cát đăng;
  •     Tổng thành cầu trước,cầu sau.Toàn bộ bốn bánh xe và cơ cấu phanh
  •     Tổng thành hệ thống lái;hệ thống treo trước, hệ thống treo sau;
  •     Két nước, két dầu.

nen mua bao hiem than vo khong

Đối với trường hợp vụ tai nạn liên quan đến trách nhiệm của người thứ ba, Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền yêu cầu người thứ ba hoàn trả khoản tiền chủ xe đã nhận bồi thường cho đơn vị Bảo hiểm kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết. Đây là một trong những trách nhiệm của Chủ xe khi tham gia bảo hiểm xe mà nếu Chủ xe không thực hiện thì Đơn vị Bảo hiểm từ chối 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ôtô tương ứng với thiệt hại xe.

Về nguyên tắc phương tiện gây ra tai nạn sẽ phải thực hiện bồi thường thiệt hại cho chủ xe đã tham gia bảo hiểm thân vỏ xe nếu như họ có lỗi trong việc xảy ra tai nạn.

an toan khi mua bao hiem than vo

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về loại hình bảo hiểm thân vỏ xe ôtô, đây là một loại bảo hiểm cần thiết cho tất cả các loại xe hiện đang lưu hành trong những thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM).Căn cứ vào thói quen sử dụng xe của bản thân,hãy chọn cho mình một mức miễn thường phù hợp.Bảo hiểm xe chỉ có thể phát huy được 100% tác dụng khi xảy ra các biến cố lớn như cháy,nổ, mất cắp xe.Tuy nhiên, Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí không hề nhỏ dành cho các sự kiện tu sửa xe thông thường.

Honda Giải Phóng được ủy quyền bán và cung cấp dịch vụ bảo hiểm thân vỏ cho tất các hãng,bảo lãnh tại Honda Giải Phóng,khách hàng chỉ uống cafe và ký giấy là ra về chờ xe xong,mọi thủ tục giấy tờ do nhân viên hãng làm miễn phí

Biết thêm chi tiết liên hệ 0989588516

 

HOTLINE: 0989588516

Gọi ngay